Home Y khoa

Y khoa

Việt Nam đứng đầu thế giới về ung thư gan

Gíao sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TP HCM cho biết, dù đã đầu tư nhiều cho việc phòng chống bệnh nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với gánh nặng các bệnh không lây nhiễm đang ngày càng gia tăng.

Công thức giúp bạn ngủ bất cứ lúc nào cũng có thể thức dậy tỉnh táo vào hôm sau

Với công thức này, bạn sẽ biết chính xác giờ nào nên đi ngủ nếu muốn đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất vào ngày hôm sau.

Chỉ cần ngừng ăn 4 loại thực phẩm này, mặt sẽ không còn mụn

Racheal Crawley đã đăng tải lên mạng xã hội quá trình ăn kiêng để trị mụn, trở thành nguồn cảm hứng cho những ai đang phải chống chọi với mụn nội tiết như cô.

Danh y Hoa Đà tiết lộ bí quyết ngủ ít vẫn đảm bảo sức khỏe

Thức khuya là chuyện rất bình thường trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhưng thường xuyên ngủ trễ sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nếu biết bí quyết ngủ của Hoa Đà.

7 dụng cụ y tế ghê rợn nhất trong lịch sử phát triển loài người

Cùng điểm qua những "gương mặt" xứng đáng cho danh hiệu khủng khiếp nhất, là mặt trái cho hào quang sáng chói của những thành tích cao quý trong lĩnh vực y học, cứu chữa con người.

Những cách giúp con người trường sinh bất tử

Dưới đây là một danh sách những cách thức để một người có thể qua mặt thần chết - về mặt sinh học, kĩ thuật và tâm linh. Bạn có dám thử?

6 hồn ma ám ảnh nhất mọi thời đại

Những hồn ma nổi tiếng trên thế giới luôn khiến nhiều người run sợ khi nhắc đến. Thậm chí, những hồn ma này còn gây nên sự ám ảnh cho nhiều người.

Kỷ nguyên của Zombie sắp bắt đầu?

Các nhà khoa học tại Bioquark đã chính thức được cấp phép để thử nghiệm phương pháp mới giúp hồi sinh những bộ não đã chết.

7 nghi lễ hiến tế người sống rùng rợn nhất thế giới

Không ít nền văn hóa cổ đại lại coi "hiến tế người" một cách rùng rợn là điều rất bình thường trong cuộc sống của họ.

Chùm ảnh bí ẩn khiến người người sợ hãi vì không thể giải thích

Những bức ảnh bí ẩn này khiến người xem bị "đông cứng" vì quá sợ hãi. Hơn nữa, không có lời giải thích cho những bức ảnh này.

Việt Nam đứng đầu thế giới về ung thư gan

Gíao sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TP HCM cho biết, dù đã đầu tư nhiều cho việc phòng chống bệnh nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với gánh nặng các bệnh không lây nhiễm đang ngày càng gia tăng.

Những căn bệnh kỳ quái mà y khoa đang bó tay

Đó chính là những bí ẩn và thách thức đối với nền y khoa hiện đại khi xuất hiện ngày càng nhiều các căn bệnh mới, hiếm, thậm chí là chưa từng được ghi nhận trong lịch sử.

Căn bệnh quái dị mà thế giới chỉ có 40 người mắc

Trên thế giới, chỉ có khoảng 40 báo cáo về những trường hợp mắc phải hội chứng này. Đó là một căn bệnh vô cùng quái ác.

Thông tin y khoa: Bệnh gút (gout) là gì?

Gút là gì? Triệu chứng của gút, nhận biết người bị bệnh gút? Gút có lây không? Ăn gì, thuốc gì để chữa gút...là câu hỏi của hàng triệu người Việt Nam. Blogkhoahoc.net cập nhật thông tin dễ hiểu nhất về gút để bạn đọc tham khảo.

Virus gây bệnh AIDS đã được tìm ra như thế nào?

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) từng được gọi là Gay cancer vì nó được phát hiện đầu tiên ở những người đồng tính ái, với biểu hiện nhiễm nấm, viêm phổi hoặc ung thư.

Viêm tắc động mạch chi là gì, chữa ở đâu?

Tắc động mạch ngoại vi (tức viêm tắc động mạch chi) là bệnh lý khá phổ biến ở người lớn tuổi. Giới chuyên môn ghi nhận có từ 10 - 20% ở người trên 70 tuổi bị tắc động mạch ngoại vi với nhiều mức độ khác nhau. Vậy viêm tắc động mạch chi là gì, chữa ở đâu?