Home Vũ trụ học

Vũ trụ học

Những bức ảnh đẹp rụng rời về sao Hỏa

Mars Reconnaissance Orbiter (Tàu quỹ đạo thăm dò sao Hỏa gần đây đã gửi về những hình ảnh rõ nét tuyệt đẹp về hành tinh này.

Thụy Sĩ chế tạo vệ tinh dọn rác vũ trụ

Bằng cách kéo những mảnh vỡ trong quỹ đạo thả về bầu khí quyển Trái Đất để đốt cháy chúng, các nhà khoa học Thụy Sĩ đang chế tạo vệ tinh dọn rác trong không gian.

Bộ Quốc phòng Anh sắp công bố tài liệu tuyệt mật về UFO

Theo RT, Bộ Quốc phòng Anh sắp công bố hồ sơ mật gồm 18 tài liệu về các vật thể bay không xác định, mà người hiếu kỳ cho là bằn chứng về việc người ngoài hành tinh đã đến nước này khoảng 30 năm trước.

Hóa thạch sinh vật ngoài hành tinh ẩn chứa trong ngọc sao Hỏa?

Các dấu vết của opal, vốn được tìm thấy trong một thiên thạch có nguồn gốc từ sao Hỏa, có thể giúp các sứ mệnh thám hiểm trong tương lai quyết định nơi cần tìm kiếm bằng chứng về sự sống trên hành tinh này.

Chuyên gia gợi ý cách quan sát mưa sao băng Delta Aquarids

Trận mưa sao băng nhỏ với mật độ hơn 20 vệt/giờ này sẽ diễn ra vào ngày 28, 29/7. Dưới đây là gợi ý của chuyên gia về cách ngắm mưa sao băng tháng 7.

Người ngoài hành tinh có thể giống con người

Có nhiều giả thuyết về người ngoài hành tinh được đưa ra với những kiểu dáng, hình thù khác nhau. Mới đây, theo công bố của giáo sư Simon Conway Morris, người ngoài hành tinh có thể cũng giống như con người chúng ta.

Phát hiện Thiên hà hơn Trái đất 5 tỷ năm ánh sáng

Nhờ sử dụng kính viễn vọng SKA Pathfinder của Australia (ASKAP) – một loại kính mới với công nghệ cao, các nhà khoa học Australia vừa phát hiện một thiên hà cách Trái Đất hơn 5 tỷ năm ánh sáng.

Cuối tháng này sẽ có "trăng xanh"

Những người yêu thiên văn sắp sửa được chiêm ngưỡng "trăng xanh" đầu tiên sau gần hai năm, tức trăng tròn lần thứ hai trong một tháng, hiện tượng xảy ra gần nhất gần 2 năm trước.

Tàu vũ trụ Nga tuyên bố phóng lên trạm ISS thành công

Hôm qua (5/7), sau nhiều lần phóng thất bại của cả Nga lẫn Mỹ, lần đầu tiên, tàu vũ trụ không người lái Progress (Tiến bộ) M-28M đã kết nối thành công với Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

NASA đưa máy bay không người lái lên sao Hỏa

NASA đang phát triển mẫu máy bay không người lái Prandtl-m để thăm dò bề mặt sao Hỏa, nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh đưa con người lên Hành tinh đỏ trong tương lai.

Trái Đất sẽ nổ tung vào 22 tỷ năm nữa?

Các nhà khoa học Mỹ mới tìm thấy một bằng chứng cho rằng một vụ nổ Trái Đất là điều không thể tránh khỏi. Tất cả sinh vật sống có thể sẽ bị chết sớm hơn những dự đoán trước đây.

Một tiểu hành tinh có nguy cơ rơi xuống Anh trong thập kỷ này

Bằng cách sử dụng phần mềm Armor, nhóm chuyên gia đại học Southampton dự đoạn khả năng đá không gian rơi xuống bờ biển Anh trong vòng 85 năm tới là 1/10.000.

Xuất hiện video 3 vật thể lạ rời Trái Đất bay vào vũ trụ

Tin tức từ tờ Sunday Express cho biết, khi NASA đang truyền trực tiếp hình ảnh từ các camera quan sát đặt trên ISS (Trạm Vũ trụ quốc tế) về Trái Đất thì 3 vật thể lạ giống như UFO từ từ xuất hiện rồi sau đó dần biến mất khỏi bầu khí quyển.

Phát hiện dấu hiệu của nước trên bề mặt sao chổi

Tàu vũ trụ Rosetta, hiện đang trong quỹ dạo quay quanh sao chổi 67P/Churyumov – Gerasimenko, đã phát hiện 120 đốm sáng trên bề mặt sao chổi với diện tích ít nhất là 2m.

Tàu Dragon SpX 7 phát nổ trong nhiệm vụ cung ứng cho trạm không gian ISS

Trong nhiệm vụ thứ 7 cung ứng nhu yếu phẩm và thiết bị cho trạm không gian, tàu Dragon SpX 7 đã bị nổ do sự cố với tên lửa đẩy Falcon 9.

Các nhà thiên văn lý giải bí ẩn những ngôi sao mất tích trong vũ trụ

Trong hơn một nửa thập kỷ các nhà khoa học bó tay trong việc tìm ra nguyên nhân vì sao số lượng các ngôi sao lại ít sao hơn so với những gì họ dự đoán.