Home Vũ trụ học

Vũ trụ học

Những bức ảnh đẹp rụng rời về sao Hỏa

Mars Reconnaissance Orbiter (Tàu quỹ đạo thăm dò sao Hỏa gần đây đã gửi về những hình ảnh rõ nét tuyệt đẹp về hành tinh này.

Con người sẽ trẻ ra bao nhiêu tuổi nếu sống trong vũ trụ?

Albert Einstein cho rằng thời gian chỉ là một ảo giác, có thể khác nhau đối với những người quan sát khác nhau tùy thuộc vào tốc độ của bạn trong không gian. Vậy nếu sống trong vũ trụ, con người có thể sẽ trẻ ra.

NASA phủ nhận thông tin thiên thạch hủy diệt Trái Đất vào tháng 9

Ngày 20/8 vừa qua, NASA đã chính thức đưa ra thông báo phủ nhận khả năng một thiên thạch sẽ va vào Trái Đất trong tháng tới.

Cảnh báo nguy cơ siêu lửa Mặt Trời tấn công Trái Đất

Trên cơ sở nghiên cứu 84 ngôi sao, quan sát 29 ngọn lửa mặt trời, các nhà khoa học kết luận rằng siêu lửa Mặt Trời sắp xuất hiện và tấn công Trái Đất.

Mưa sao băng đêm 12, 13/8/2015 lúc mấy giờ?

Mưa sao băng Perseus đêm 12 rạng sáng ngày 13/8 là một trong những sự kiện thiên văn đáng chú ý nhất trong năm. Vậy mưa sao băng đêm 12, 13/8/2015 lúc mấy giờ và làm thế nào để quan sát mưa sao băng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Đã phát hiện nơi sản sinh ra các ngôi sao trong vũ trụ

Các nhà thiên văn học vừa công bố một thông tin chấn động khi phát hiện ra cách những thiên hà ê-líp lớn nhất vũ trụ vẫn tiếp tục sản sinh ra những ngôi sao dù giai đoạn “đỉnh cao” của thời kì này đã trôi qua.

Việt Nam đón mưa sao băng lớn nhất năm vào rạng sáng 13/8

Người yêu thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseus - một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất trong năm vào đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/8.

Phát hiện "người đẹp ngực trần" đi trên sao Hỏa

Thiết bị tự hành sao Hỏa Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại hình ảnh được cho là giống một người phụ nữ có vòng một đầy đặn và mái tóc dài thướt tha đang bước đi.

Trên Trái Đất thứ hai có thể có người ngoài hành tinh?

Sau khi NASA công bố đã tìm thấy Trái Đất thứ hai mang tên Kepler 452b, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Liệu có người ngoài hành tinh sống ở đây?

NASA gửi âm thanh gì cho người ngoài hành tinh?

Đã 38 năm từ lần đầu NASA "phóng" một bản ghi âm những tập hợp âm thanh và dấu hiệu của Trái Đất vào không gian.

Tối nay (31/7) sẽ xuất hiện Trăng xanh

Ngày 31/7 sẽ có hiện tượng trăng tròn lần thứ 2 trong tháng và đặc biệt là lần xuất hiện này được gọi là Mặt trăng xanh. Đây là một hiện tượng thú vị thường xảy ra 3 năm một lần, và hầu hết mọi nơi trên thế giới đều có thể quan sát được.

Cách xem mưa sao băng Delta Aquarids vào đêm nay

Đêm nay rạng sáng ngày mai sẽ có mưa sao băng Delta Aquarids. Đặc biệt, tại Việt Nam bạn cũng có thể quan sát mưa sao băng vô cùng dễ dàng.

Phải mất bao lâu chúng ta mới đến thăm được Trái Đất thứ hai?

Việc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa khám phá ra một "Trái Đất thứ 2" - Kepler 452b đã mở ra hy vọng về tương lai sinh sống ngoài vũ trụ cho loài người, nhưng chúng ta sẽ mất bao lâu để đi đến những hành tinh mới?

NASA vô tình "để lộ" video 3 vật thể bí ẩn rời khỏi Trái đất

Truyền thông những ngày qua “phát sốt” vì bằng chứng cáo buộc NASA “cắt sóng” cảnh 3 vật thể bí ẩn rời trái đất để giữ bí mật về người ngoài hành tinh.

7 sự thật thú vị về Trái Đất thứ hai

Vài ngày trước, NASA công bố đã tìm thấy Trái Đất thứ hai ngoài vũ trụ mang tên Kepler 452b. Vậy căn cứ nào khẳng định đây chính là hành tinh anh em với trái đất của chúng ta.

NASA công bố đã tìm thấy "Trái đất thứ 2"

Theo trang Independent, NASA đã tiến hành buổi họp báo nhằm công bố chính thức thông tin kính viễn vọng Kepler đã phát hiện "Trái đất thứ hai".