Home Tự nhiên

Tự nhiên

10 loại đá tử thần giết người trong chớp mắt

Có rất nhiều loại đá, quặng trên Trái đất không cần phải ném vào bạn mới làm bạn đau. Chỉ cần bạn cầm chúng trên tay, bạn đã có thể bị nhiễm độc.

Loài gián còn một khả năng cực kỳ đáng sợ mà đến bây giờ con người mới biết

Gián có thể sống sót qua thảm họa phóng xạ toàn cầu. Đó là nhờ một khả năng đáng sợ mà đến nay con người mới phát hiện ra.

Soi cận cảnh sinh vật "bất tử" duy nhất trên Trái Đất

Sinh vật này gần như không thể bị hủy hoại, có thể sống sót thoải mái trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Giờ đây, con người đã tìm ra bí ẩn đằng sau chúng.

Khoa học đã tìm ra loài vật tàn nhẫn nhất thế giới

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Jose Maria Gomez đến từ Đại học Granada, Tây Ban Nha thì chồn Meerkat mới là những kẻ vô địch về mức độ tàn nhẫn trong thế giới động vật.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng hơn 4 thập kỷ tại khu "đầm lầy chết" ở Mỹ

Gây nên cái chết của hàng loạt con người và sinh vật sống, "ác quỷ" vùng đầm lầy miền đông nam nước Mỹ là "cơn ác mộng kinh hoàng" ám ảnh dân địa phương hơn 40 năm.

Thế giới thay đổi thế nào khi không có mùa hè?

Bạn thấy khó chịu vì một mùa hè nóng kỷ lục như năm nay? Vậy thì câu hỏi cho bạn đây: bạn có nghĩ nếu mùa hè không xuất hiện, không còn nóng sấp mặt như thế này nữa, liệu Trái đất có tốt hơn?

Đi tìm loài sát thủ dưới đáy biển sâu

Có khả năng giết chết 20 người trưởng thành cùng một lúc chỉ sau một nhát cắn, rắn biển Olive là loài "sát thủ" nguy hiểm bậc nhất của đại dương.

Câu chuyện đau lòng đằng sau những con voi hiền hòa tại Thái Lan

Loài voi không bao giờ quên. Và cái cách con người đối xử với voi tại Thái Lan thật đau lòng.

Có gì đặc biệt ở chùm nho chỉ “đại gia mới dám mua” trị giá hơn 200 triệu đồng?

Vừa qua, chùm nho đặc biệt này đã được bán đấu giá với giá gần 11.000 USD (tương đương gần 245 triệu đồng). Tuy nhiên, điều khiến nhiều người tò mò chính là vì sao nó lại đắt “trên trời” như vậy?

Vì sao quả chuối lại mọc cong?

Đã bao giờ bạn thắc vì sao quả chuối lại mọc cong hướng lên trời chứ không trĩu xuống hướng mặt đất chưa? Tất cả đều có lý do hết đấy nhé.

Những điều bí ẩn trong rừng Amazon khiến bạn "hết hồn"

Khu rừng già Amazon rộng lớn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn chưa được khám phá, khiến chuyến đi vào rừng đầy rẫy hiểm nguy nhưng không kém phần thú vị và kích thích trí tò mò.

Loại cỏ nào khiến loài mèo "phê" quên lối về?

Loài mèo - giống loài vốn tự cho mình là bá chủ thiên hạ, chễm chệ trên vạn người, trời không sợ, đất không sợ thế mà lại trót say mê đến dại khờ một khóm cây bé xíu.

Những loại cây độc nhất thế giới

Sau đây là những loại cây độc thực sự có khả năng giết chết bạn và chúng còn là những loại cây rất đỗi bình thường mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

Vì sao bom hạt nhân không diệt được gián còn bình xịt gián thì có thể?

Gián là loài có sức sống bền bỉ nhất thế giới. Thậm chí, cả thảm họa hạt nhân cũng không tiêu diệt được chúng. Nhưng chúng lại chết dễ dàng khi gặp bình xịt gián. Vì sao vậy?

Bạn có biết: Quả dưa hấu cũng phân biệt đực cái?

Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn có biết dưa hấu cũng phân biệt đực cái? Cùng xem quả dưa hấu đực khác quả dưa hấu cái như thế nào nhé!

Bí ẩn 165 năm của Tam giác quỷ Bermuda có lời giải

Các nhà khoa học tại Đại học Na Uy vừa tìm thấy những miệng hố khổng lồ ở đáy biển vùng duyên hải Na Uy, giúp hé lộ nguyên nhân hình thành Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng.