Home Từ khóa: thiên văn học

Từ khóa: thiên văn học

thiên văn học - Các bài viết về thiên văn học, tin tức thiên văn học

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thiên văn học. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thiên văn học và chia sẻ thông tin thiên văn học trên KhoaHocThuVi.net.

Thích và chia sẻ chủ đề này:

Mưa sao băng thắp sáng toàn thế giới sắp diễn ra vào cuối tháng này

Không chỉ riêng Bắc bán cầu, các cư dân ở Nam bán cầu cũng có thể chiêm ngưỡng cơn mưa sao băng Delta Aquarids đẹp tuyệt vời này.

NASA phát hiện lỗ hổng khổng lồ trên Trái Đất?

Những hình ảnh về lỗ hổng này sau khi rò rỉ đã bị che giấu và những người theo thuyết âm mưu ngay lập tức vào cuộc.

Mưa sao băng đầu tiên của năm 2016 diễn ra đêm nay

Đêm mùng 3, rạng sáng mùng 4/1, người yêu thích thiên văn ở Việt Nam và nhiều nước sẽ có cơ hội ngắm nhìn trận mưa sao băng lớn đầu tiên trong năm nay.

Quả cầu lửa sẽ xuất hiện trên bầu trời tối nay

Vào đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/11, những người yêu thiên văn học sẽ có cơ hội ngắm nhìn những vệt mưa sao băng lớn và sáng nhất trên bầu trời.

Cách quan sát mưa sao băng Orionids đêm nay 22/10

Đêm nay, rạng sáng ngày mai, với điều kiện thời tiết tốt như hiện tại, chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Orionids.

Phát hiện lỗ đen "quái vật" lớn gấp 350 triệu lần Mặt Trời

Theo các nhà nghiên cứu Anh, lỗ đen này có kích thước lớn gấp nhiều lần những lỗ đen các nhà khoa học từng biết.

Hiện tượng thiên văn cực hiếm xuất hiện trong tháng 9

Cuối tháng 9 này, chúng ta sẽ chứng kiến một hiện tượng thiên văn kì thú ngàn năm mới có một lần. Đó là sự kết hợp của 3 hiện tượng thiên văn thú vị.

Đã phát hiện nơi sản sinh ra các ngôi sao trong vũ trụ

Các nhà thiên văn học vừa công bố một thông tin chấn động khi phát hiện ra cách những thiên hà ê-líp lớn nhất vũ trụ vẫn tiếp tục sản sinh ra những ngôi sao dù giai đoạn “đỉnh cao” của thời kì này đã trôi qua.

Phát hiện "người đẹp ngực trần" đi trên sao Hỏa

Thiết bị tự hành sao Hỏa Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại hình ảnh được cho là giống một người phụ nữ có vòng một đầy đặn và mái tóc dài thướt tha đang bước đi.

Trên Trái Đất thứ hai có thể có người ngoài hành tinh?

Sau khi NASA công bố đã tìm thấy Trái Đất thứ hai mang tên Kepler 452b, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Liệu có người ngoài hành tinh sống ở đây?