8 tấm bản đồ cho thấy: "Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên đời này"

Bạn có thắc mắc đàn ông ở đâu nhiều lông nhất không? Hay đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn tăng trưởng... ổn định? Những tấm bản đồ sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Sự kiện ra mắt iPhone 6, sân khấu khổng lồ

Sự kiện ra mắt iPhone 6 diễn ra vào ngày 9/9 tới đây có vẻ sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử của Apple. Và để chuẩn bị cho sự kiện này, quả táo khuyết đã xây dựng một sân khấu khổng lồ.

Những hình ảnh kỳ bí trên sao Hỏa

Những hình ảnh kỳ bí trên sao Hỏa được các thiết bị thăm dò trên sao Hỏa ghi lại khiến người xem sửng sốt bởi chúng mang hình hài của một phụ nữ, mảnh xương sọ hoặc một gương mặt người.

Nhà khoa học nói gì về hiện tượng "trùng tang"?

Nhà khoa học nói gì về việc có quá nhiều giả thuyết với những lập luận không thuyết phục khiến lời đồn thổi về “trùng tang” lại càng ly kỳ và mang đậm màu sắc liêu trai.

Các hãng đặt tên xe hơi như thế nào?

Các hãng đặt tên xe hơi luôn có những bí ẩn đằng sau mỗi mẫu xe thông dụng trên thị trường. Ví như Toyota Corolla thì Corolla mang ý nghĩa vẻ đẹp của cánh hoa.

Chim voi Madagascar còn tồn tại không?

Chim voi có hình dáng khá giống đà điểu ngày nay. Chúng không biết bay và chiều cao của chúng có thể lên tới hơn 3 m.

Ngô biến đổi gen chính thức được chứng nhận an toàn sinh học

Ngô biến đổi gen MON 89034 (kháng sâu) vừa chính thức được quyết định cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học. Đây là sự kiện ngô biến đổi gen đầu tiên được bộ này cấp giấy chứng nhận.

Lenovo “nhái” thông điệp của Apple trên thư mời sự kiện đặc biệt của hãng

Lenovo vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt sẽ tổ chức vào ngày 4/9 tới. Đáng chú ý, thông điệp được Lenovo sử dụng trong thư mời của hãng “ăn theo” thông điệp mà Apple sử dụng trong thư mời gửi đi cách đây ít ngày.

Hầm rượu vang lâu đời nhất thế giới

Hầm rượu vang cổ xưa ở Israel được phát hiện cho thấy con người đã sản xuất, phân phối và tiêu thụ rượu vang từ rất lâu đời ở Địa Trung Hải và vùng Cận Đông, cách đây khoảng 4.000 năm.

Smartphone có khả năng chịu được cả cháy nổ của hãng kém tên tuổi

Smartphone với chức năng chống thấm nước và bám bụi đang dần trở nên phổ biến trên thị trường, tuy nhiên smartphone “nồi đồng cối đá” đúng nghĩa với chức năng chịu được cả cháy nổ thì không nhiều.

Hậu trường sản xuất tờ đôla Mỹ

Hậu trường sản xuất tờ đôla Mỹ khác gì so với các loại tiền tệ khác? Xung quanh đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất thế giới có rất nhiều điều thú vị.

Robot hút máu người để... vẽ tranh

Robot hút máu người để... vẽ tranh: Máu được truyền từ tĩnh mạch người họa sỹ tới cánh tay robot để vẽ những bức tranh bằng máu đã được lập trình sẵn.

Phát hiện loài bọ ve siêu nhỏ trên mặt và đầu con người

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại ve siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được, sống trên đầu và mặt của con người.

Đấu giá quả trứng chim voi hơn 500 tuổi

Một quả trứng chim voi lâu đời nhất thế giới vừa được đem ra đấu giá ở Anh và dự kiến sẽ có giá hơn 80.000 USD. 

Những bức ảnh “chế” về con người và smartphone

Thói quen của con người đã có nhiều thay đổi kể từ khi smartphone trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Loạt ảnh chế hài hước dưới đây đã thể hiện điều này dưới góc nhìn hết sức hài hước.

Cá heo bạch tạng đầu tiên được phát hiện ở Địa Trung Hải

Cá heo bạch tạng đầu tiên được các nhà nghiên cứu mới đây phát hiện ở Địa Trung Hải, một trong 20 cá thể còn tồn tại trên thế giới.