8 tấm bản đồ cho thấy: "Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên đời này"

Bạn có thắc mắc đàn ông ở đâu nhiều lông nhất không? Hay đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn tăng trưởng... ổn định? Những tấm bản đồ sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ sắp trở về

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ sắp trở về sau khi tham gia một chương trình bí mật của Không quân Mỹ, nó hạ cánh sau thời gian kỷ lục 670 ngày trên quỹ đạo.

Anh ra mắt tàu điện ngầm không người lái

Anh ra mắt tàu điện ngầm không người lái và dự kiến đưa vào hoạt động ở London vào năm 2020, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân.

Tìm ra lý do chìm tàu ở Tam giác quỷ?

Lý do chìm tàu ở Tam giác quỷ có thể là do phản ứng của băng cháy nhanh chóng giải phóng khí methane, nó sẽ tạo ra một lượng khí lớn, khiến nhiệt độ đại dương nóng lên, làm giảm sức nổi và các con tàu sẽ nhanh chóng chìm dưới nước.

12 cách giúp cho bộ óc sáng tạo hơn

12 cách giúp cho bộ óc sáng tạo hơn bằng cách thử một vị kem mới, đi dạo dưới ánh hoàng hôn hoặc đọc một cuốn sách... bạn đã đang "kích hoạt" sự sáng tạo trong bộ não mình.

Giải Nobel Hòa bình thuộc về cô gái Pakistan

Giải Nobel Hòa bình thuộc về cô gái Pakistan 17 tuổi. Nhà hoạt động nhân quyền Ấn Độ Kailash Satyarthi đã trở thành đồng chủ nhân của giải Nobel Hòa Bình 2014 nhờ nỗ lực thúc đẩy quyền lợi của trẻ em.

Phát hiện loài thực vật mới chưa từng ghi nhận tại Thanh Hóa

Phát hiện loài thực vật mới tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa) chưa từng được ghi nhận trên thế giới, trong đó có loài Aristolochia xuanlienensis, thuộc họ nam mộc hương.

Công thức tạo xi măng mới giảm lượng CO2 vào không khí

Công thức tạo xi măng mới làm giảm tới một nửa lượng carbon dioxit (CO2) thải ra không khí được các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Massachusetts (MIT) nước Mỹ nghiên cứu thành công.

Giải Nobel Vật lý thuộc về công trình khoa học phát minh đèn LED

Giải Nobel Vật lý dành cho các nhà khoa học Isamu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura với phát minh một nguồn ánh sáng thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Đạp xe không gây vô sinh ở nam giới

Đạp xe không gây vô sinh ở nam giới là nghiên cứu lớn nhất về sức khỏe của người đi xe đạp. Tuy nhiên, đàn ông trung niên nên cẩn thận khi dành bao nhiêu thời gian trên xe đạp.

Phát hiện nhiều dãy núi dưới đáy đại dương

Phát hiện nhiều dãy núi dưới đáy đại dương chưa từng được phát hiện chạy dọc theo đáy biển. Các nhà khoa học đã tìm ra bằng cách sử dụng những dữ liệu mới nhất từ vệ tinh.

Phát hiện xác máy bay dưới đáy biển suốt 70 năm

Phát hiện xác máy bay ném bom của Đức từng bị bắn rơi cách đây hơn 70 năm ngoài khơi Croatia.

Phát hiện mới gây bất ngờ về loài cá mập

Phát hiện mới gây bất ngờ về loài cá mập: những nghiên cứu mới cho thấy nhiều loài cá mập đôi khi cũng nhút nhát và phải sống theo bầy đàn để tránh sự tấn công của những loài cá ăn thịt khác.

Clip: "Mặt Trăng máu" xuất hiện

Ngày 8/10 tới đây, cùng với các nước ở Đông Á, New Zealand và Úc, Việt Nam cũng có cơ hội quan sát hiện tượng Trăng máu. Đây được đánh giá là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm 2014.

Đừng chớp mắt, bạn không tin vào nó

Đừng chớp mắt, bạn không tin vào nó: một hiệu ứng cho ra một tuyệt phẩm.

Máy quét não người đầu tiên trên thế giới được chế tạo thành công

Máy quét não đầu tiên trên thế giới được nhà khoa học Indonesia chế tạo thành công, mở ra hướng đi mới cho việc nghiên cứu não người. Thiết bị có tên gọi Brain Scanner.