Phát hiện nhiều dãy núi dưới đáy đại dương

Phát hiện nhiều dãy núi dưới đáy đại dương chưa từng được phát hiện chạy dọc theo đáy biển. Các nhà khoa học đã tìm ra bằng cách sử dụng những dữ liệu mới nhất từ vệ tinh.

Phát hiện xác máy bay dưới đáy biển suốt 70 năm

Phát hiện xác máy bay ném bom của Đức từng bị bắn rơi cách đây hơn 70 năm ngoài khơi Croatia.

Phát hiện mới gây bất ngờ về loài cá mập

Phát hiện mới gây bất ngờ về loài cá mập: những nghiên cứu mới cho thấy nhiều loài cá mập đôi khi cũng nhút nhát và phải sống theo bầy đàn để tránh sự tấn công của những loài cá ăn thịt khác.

Clip: "Mặt Trăng máu" xuất hiện

Ngày 8/10 tới đây, cùng với các nước ở Đông Á, New Zealand và Úc, Việt Nam cũng có cơ hội quan sát hiện tượng Trăng máu. Đây được đánh giá là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm 2014.

Đừng chớp mắt, bạn không tin vào nó

Đừng chớp mắt, bạn không tin vào nó: một hiệu ứng cho ra một tuyệt phẩm.

Máy quét não người đầu tiên trên thế giới được chế tạo thành công

Máy quét não đầu tiên trên thế giới được nhà khoa học Indonesia chế tạo thành công, mở ra hướng đi mới cho việc nghiên cứu não người. Thiết bị có tên gọi Brain Scanner.

Phát hiện hóa thạch voi ma mút con 25.000 năm tuổi

Phát hiện hóa thạch voi ma mút: Các nhà nghiên cứu tại Siberia, Nga đã phát hiện ra hóa thạch của một con voi ma mút con được cho là bị giết và bị ăn thịt với niên đại cách đây lên đến 25.000 năm.

Pin dự phòng: Lượng nhiều nhưng cần cẩn thận về chất

Pin dự phòng tràn lan đa dạng các dòng được chào bán nhan nhản từ các trang mua bán online, thậm chí dòng hàng này được tuồn ra trên các vỉa hè với giá rẻ giật mình.

Microsoft bất ngờ trình làng hệ điều hành Windows 10

Microsoft bất ngờ trình làng hệ điều hành mới, bước sang kỷ nguyên của hệ điều hành 2 con số - Windows 10 - trong một sự kiện của hãng diễn ra hôm nay tại Mỹ.

Xác nhận loài ếch hiếm gặp ở Việt Nam

Xác nhận loài ếch cây sần vừa được phát hiện tại Điên Biên. Kết quả nghiên cứu này cho thấy Việt Nam là trung tâm đa dạng của các loài ếch cây hiếm thuộc giống Theloderma.

Hàng trăm thiên thạch sẽ tấn công trái đất?

Một vành đai thiên thạch chưa từng được biết đến đang trên đường bay vào hệ mặt trời. Điều này đặt Trái Đất đứng trước nguy cơ bị hàng trăm thiên thạch va chạm vào khoảng năm 2020.

Xuất hiện mũ bảo hiểm thông minh chạy trên nền tảng Android

Xuất hiện mũ bảo hiểm thông minh trên nền tảng Android của Google do hãng công nghệ mới có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) giới thiệu.

Tìm thấy tượng cẩm thạch tuyệt đẹp trong mộ cổ Hy Lạp

Tìm thấy tượng cẩm thạch rất đẹp, mô tả các nhân vật là nữ giới, trong quá trình khai quật một lăng mộ cổ có từ thời Alexander Đại đế.

Chưa sẵn sàng chuyển sang iPhone 6

Chưa sẵn sàng chuyển sang iPhone 6: Một công ty nghiên cứu người dùng trực tuyến cho biết chỉ có khoảng 5-6% người dùng ở các hệ máy khác sẽ sẵn sàng chuyển sang sử dụng iPhone 6 sau khi sản phẩm này ra mắt.

Trăng rằm đêm nay là siêu trăng cuối cùng trong năm

Những người yêu thiên văn sẽ có cơ hội ngắm siêu trăng cuối cùng của năm 2014 vào tối 8/9, khi vệ tinh duy nhất của trái đất cách chúng ta hơn 358.000 km.