8 tấm bản đồ cho thấy: "Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên đời này"

Bạn có thắc mắc đàn ông ở đâu nhiều lông nhất không? Hay đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn tăng trưởng... ổn định? Những tấm bản đồ sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Trung Quốc lắp kính viễn vọng vô tuyến to gấp 3 sân bóng đá

Theo Xinhua, Trung Quốc vừa lắp kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới với kích thước rộng bằng 30 sân bóng đá nhằm phục vụ nghiên cứu vũ trụ.

Bí ẩn lời nguyền mắt quỷ gây chết chóc

Theo tín ngưỡng và những lời kể truyền miệng, lời nguyền "mắt quỷ" có thể gây ra những tai họa chết chóc đáng sợ. Cùng tìm hiểu lời nguyền mắt quỷ từ đâu tới, gây ra tai họa gì và cách giải trừ lời nguyền đáng sợ này.

Những thủ thuật đánh lừa bộ não độc đáo và thú vị

Bộ não con người được xem là cơ quan tiến hóa và hoàn hảo bậc nhất trong giới sinh vật. Tuy nhiên, não cũng có không ít những điểm yếu, rất dễ bị đánh lừa. Hãy bắt đầu với thủ thuật vô cùng thú vị và hại não.

Cách xem mưa sao băng Delta Aquarids vào đêm nay

Đêm nay rạng sáng ngày mai sẽ có mưa sao băng Delta Aquarids. Đặc biệt, tại Việt Nam bạn cũng có thể quan sát mưa sao băng vô cùng dễ dàng.

Chip wifi mới giúp các thiết bị công nghệ thông minh tiết kiệm Pin

Tiêu chí tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi khách hàng lựa chọn một sản phẩm công nghệ thông minh. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một loại chip wifi có thể đáp ứng được cả hai tiêu chí trên.

4 cách thức để trở nên thông minh hơn mỗi ngày

Trí thông minh phần lớn do yếu tố di truyền quyết định. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện trí thông minh của mình bằng 4 cách thức đơn giản dưới đây.

5 nguyên nhân kì lạ khiến não bộ trở nên ngớ ngẩn

Bạn đã từng quên những điều mình định làm trong nháy mắt mà không hiểu vì sao? Cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân kì lạ khiến não bộ ngớ ngẩn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ bất ngờ.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/7/2015

Tử vi, chiêm tinh12 cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thần Nông, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư ngày 28/7/2015.

Hoa cúc vẫn mọc sau thảm họa Fukushima

Mặc sự tàn phá khắc nghiệt của chất độc hóa học và môi trường thiên nhiên, loài hoa cúc dại vẫn mọc và nở đẹp dịu dàng.

Vì sao chúng ta nhìn thấy mặt người trên đồ vật?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy sự việc này xảy ra khi não của chúng ta trải qua một hiện tượng gọi là Pareidolia (ảo giác khuôn mặt), theo đó, khi một người nghĩ rằng mình đang thấy một khuôn mặt, suy nghĩ đó sẽ đánh thức một vùng não chịu trách nhiệm phân tích và nhận diện khuôn mặt.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng, iPhone Trung Quốc bằng imei

Gần đây, cảnh sát Bắc Kinh mới thu giữ hơn 40.000 chiếc điện thoại iPhone giả. Hãy check ngay iPhone của bạn xem có phải hàng Trung Quốc bằng imei vô cùng đơn giản và chính xác.

Sẽ tồn tại robot có não y như con người?

Nếu như các nhà nghiên cứu tại Viện ĐH. Virginia Tech có thể sớm chuyển đổi các mô phỏng ảo của một loại robot sử dụng vi khuẩn để điều khiển vào thế giới thực, chúng ta có thể sẽ sớm thấy được những loại robot trong tương lai sẽ có một bộ não hữu cơ như con người.

Đàn ông dễ ngoại tình nhất ở tuổi nào?

Một nghiên cứu trên hàng ngàn nam giới độ tuổi từ 25 đến 54 đăng trên trang Mirror cho thấy đàn ông dễ ngoại tình ở 3 độ tuổi. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra nguyên do đàn ông dễ ngoại tình vào độ tuổi này.

6 cách hối thúc não bộ làm việc chăm chỉ hơn

Sự xuất hiện của smartphone, các thiết bị điện tử khiến khả năng tập trung của con người ngày càng giảm. Chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản, bạn có thể đánh lừa bộ não, giúp não tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.

Lý giải nguyên nhân thật sự về sự tuyệt chủng của voi ma mút

Mới đây kết quả phân tích DNA của những loài vật đã tuyệt chủng vừa được tiến hành trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng: voi ma mút và các loài sinh vật khổng lồ khác từng sống ở thời kỳ băng hà đã bị tuyệt chủng vì nguyên nhân khí hậu thay đổi bất ngờ chứ không phải do tác nhân con người.