Những bí ẩn không thể giải thích bên trong lăng mộ Càn Long

Càn Long là vĩ hoàng đế vĩ đại triều Thanh. Cuộc đời vị vua này tồn tại nhiều giai thoại thú vị. Đến khi qua đời, lăng mộ của ông cũng là một bí ẩn.

5 đặc điểm duy nhất chỉ có ở loài người

Khả năng tư duy nhạy bén, có lòng vị tha... là một vài đặc điểm khác biệt chỉ tồn tại ở con người.

7 sự thật thú vị về Trái Đất thứ hai

Vài ngày trước, NASA công bố đã tìm thấy Trái Đất thứ hai ngoài vũ trụ mang tên Kepler 452b. Vậy căn cứ nào khẳng định đây chính là hành tinh anh em với trái đất của chúng ta.

30 chú bò cùng giải cứu hải cẩu con đi lạc

Mặc dù trông to lớn, kềnh càng nhưng đàn bò này đã rất dịu dàng và ngọt ngào với chú hải cẩu con 5 ngày tuổi lạc mẹ. Hình ảnh dễ thương này đã lay động trái tim nhiều người.

Khủng long làm lễ tân trong khách sạn Nhật Bản

Khách sạn Henna nằm ở thành phố Nagasaki, tây nam Nhật Bản. Đây là khách sạn đầu tiên trên thế giới hầu như được vận hành bởi các nhân viên robot để cắt giảm nhân công lao động.

Bí ẩn về đoàn thám hiểm Bắc Cực ăn thịt nhau để sống sót

Nguyên nhân đoàn thám hiểm xấu số người Anh thế kỷ 19 rời bỏ tàu kẹt trong lớp băng dày ở Bắc Cực và buộc phải ăn thịt lẫn nhau để tồn tại vẫn là một bí ẩn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7/2015

Tử vi, chiêm tinh12 cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thần Nông, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư ngày 25/7/2015.

Đi tìm lời giải cho 3 nghịch lý 1.000 năm không ai giải nổi

Triết gia sáng tạo 3 nghịch lý này khẳng định ít nhất hơn 1.000 năm sau mới có người giải được thách đố của ông. Triết gia đó là Zeno. Không ngờ chưa đầy 300 năm sau đã có người giải được.

Suzuki là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Suzuki, bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Sắp có smartphone kiêm kính hiển vi ngoài đời thực

Nhờ thành tựu nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Công nghệ Michigan (MTU) và Đại học Washington ở Mỹ, smartphone kiêm kính hiển vi sắp thành hiện thực

Microsoft ra mắt ứng dụng gửi mail siêu tốc

Với phần mềm Send, Microsoft muốn việc trao đổi nội dung trên email giống việc trò chuyện bằng các ứng dụng nhắn tin tức thì, tốc độ nhanh và không rườm rà.

Thế giới sẽ thế nào khi robot thống trị?

Gần đây, thế giới xôn xao khi các nhà khoa học Mỹ phát hiện robot đầu tiên có ý thức. Vậy tương lai sẽ thế nào nếu tất cả robot đều có ý thức, ngày càng trở nên thông minh hơn?

Trăn Nam Mỹ tiêu diệt con mồi bằng cách nào?

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa khám phá ra rằng, trong thực tế, trăn Nam Mỹ cắt đứt nguồn cung cấp máu của con mồi, nhanh chóng dẫn đến một cơn đau tim khiến con mồi mất mạng.

Ngôn ngữ ít chữ nhất thế giới chỉ có 123 từ

Esperanto sắp bị soán vị trí "Quốc tế ngữ" với loại ngôn ngữ mới chỉ vỏn vẹn 123 từ có thể diễn đạt đủ ý? Cùng khám phá loại ngôn ngữ ít chữ nhất thế giới có thể học trong vài giờ.

Alexandre Yersin là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Alexandre Yersin bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới

Những thung lũng hoa oải hương tím ngắt bạt ngàn dưới đây mang vẻ đẹp vô cùng quyến rũ khiến ai cũng ước mơ một lần được đặt chân đến.