Vì sao chúng ta nhìn thấy mặt người trên đồ vật?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy sự việc này xảy ra khi não của chúng ta trải qua một hiện tượng gọi là Pareidolia (ảo giác khuôn mặt), theo đó, khi một người nghĩ rằng mình đang thấy một khuôn mặt, suy nghĩ đó sẽ đánh thức một vùng não chịu trách nhiệm phân tích và nhận diện khuôn mặt.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng, iPhone Trung Quốc bằng imei

Gần đây, cảnh sát Bắc Kinh mới thu giữ hơn 40.000 chiếc điện thoại iPhone giả. Hãy check ngay iPhone của bạn xem có phải hàng Trung Quốc bằng imei vô cùng đơn giản và chính xác.

Sẽ tồn tại robot có não y như con người?

Nếu như các nhà nghiên cứu tại Viện ĐH. Virginia Tech có thể sớm chuyển đổi các mô phỏng ảo của một loại robot sử dụng vi khuẩn để điều khiển vào thế giới thực, chúng ta có thể sẽ sớm thấy được những loại robot trong tương lai sẽ có một bộ não hữu cơ như con người.

Đàn ông dễ ngoại tình nhất ở tuổi nào?

Một nghiên cứu trên hàng ngàn nam giới độ tuổi từ 25 đến 54 đăng trên trang Mirror cho thấy đàn ông dễ ngoại tình ở 3 độ tuổi. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra nguyên do đàn ông dễ ngoại tình vào độ tuổi này.

6 cách hối thúc não bộ làm việc chăm chỉ hơn

Sự xuất hiện của smartphone, các thiết bị điện tử khiến khả năng tập trung của con người ngày càng giảm. Chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản, bạn có thể đánh lừa bộ não, giúp não tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.

Lý giải nguyên nhân thật sự về sự tuyệt chủng của voi ma mút

Mới đây kết quả phân tích DNA của những loài vật đã tuyệt chủng vừa được tiến hành trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng: voi ma mút và các loài sinh vật khổng lồ khác từng sống ở thời kỳ băng hà đã bị tuyệt chủng vì nguyên nhân khí hậu thay đổi bất ngờ chứ không phải do tác nhân con người.

Phản ứng kinh hãi của cơ thế khi ăn loại ớt cay nhất thế giới

Giới chuyên gia đã tìm ra, hiệu ứng vị giác mạnh mẽ có được khi ăn thức ăn cay gây ra bởi một loại hóa chất được tìm thấy trong ớt - capsaicin. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi con người ăn loại ớt cay nhất thế giới?

Gặp gỡ nam sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015

Từng thi trượt lớp 10 trường chuyên, thích tự sửa chữa đồ đạc... là những điều ít biết về Hồ Quang Truyền - thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015.

Sông ở Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ chuyển màu đỏ tươi như máu

Theo tin tức trên Iflscience, một hồ nước ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đột nhiên biến thành màu đỏ thẫm như màu máu. Đây là hiện tượng lạ khiến người dân vô cùng ngạc nhiên.

Phát minh xe máy chạy hoàn toàn bằng nước lã

RT đăng video về chiếc xe máy chạy hoàn toàn bằng nước hôm 25/7. Chủ nhân chiếc xe, Ricardo Azevedo là người thành phố Sao Paulo, Brazi. Ông cho biết xe có thể đi hết đoạn đường dài 500 km chỉ với một lít nước lã.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/7/2015

Tử vi, chiêm tinh12 cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thần Nông, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư ngày 27/7/2015.

Các vết bớt là dấu vết của tiền kiếp?

Nhiều người cho rằng các vết bớt là dấu vết của tiền kiếp. Vậy thực hư thế nào? Nghiên cứu của Jim Tucker, một bác sĩ tâm thần kiêm giáo sư tại trường Đại học Y bang Virginia, Mỹ sẽ cho bạn câu trả lời.

Đi tìm thân thế bộ ba trong Bao Thanh Thiên

Bao Thanh Thiên là bộ phim đi cùng tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x. Vậy bộ ba Bao Chửng, Triển Chiêu, Công Tôn Sách trong lịch sử là ai, có phải nhân vật có thật không?

Bí quyết sống lâu của 5 loài sinh vật gần như bất tử trong tự nhiên

Tôm hùm Mỹ, thuỷ tức, sứa biển hoặc thông Bristlecone có thể sống rất thọ từ hàng trăm tới hàng ngàn năm. Bí quyết sống lâu của những sinh vật trên là gì?

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần 27/7- 2/8/2015

Tử vi, chiêm tinh12 cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thần Nông, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư tuần 27/7- 2/8/2015.