Home Từ khóa: IQ

Từ khóa: IQ

IQ - Các bài viết về IQ, tin tức IQ

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề IQ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về IQ và chia sẻ thông tin IQ trên KhoaHocThuVi.net.

Thích và chia sẻ chủ đề này:

Liệu bạn có thuộc 20% dân số kiệt xuất?

Gần đây trên mạng lan truyền một bài toán tưởng chừng như đơn giản nhưng rất hại não giúp xác định 20% dân số kiệt xuất.

5 nguyên do bất ngờ khiến bạn ngày càng kém thông minh

Chúng ta đều biết rằng bộ não là một phần cơ thể chúng ta, nhưng không ai muốn nghĩ rằng trí thông minh của họ đang giảm bởi những việc làm hàng ngày. Dưới đây là những điều các nhà khoa học đã kết luận sẽ làm giảm trí thông minh của con người.

4 cách thức để trở nên thông minh hơn mỗi ngày

Trí thông minh phần lớn do yếu tố di truyền quyết định. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện trí thông minh của mình bằng 4 cách thức đơn giản dưới đây.

Âm nhạc có thể giúp con người thông minh hơn

Các nhà nghiên cứu đã phần nào tìm ra mối quan hệ giữa âm nhạc và chỉ số IQ, cụ thể việc học nhạc có thể giúp con người thông minh hơn.

Nhíu mày với những câu hỏi thử thách IQ ở mức trung bình

13 câu hỏi IQ ở mức trung bình dưới đây sẽ đánh giá tốt hơn trí thông minh của bạn.

13 đặc điểm của người có IQ cao

Dựa trên quan sát và thống kê số liệu về những người có chỉ số iQ cao, các nhà khoa học đã tổng kết được những đặc điểm bề ngoài hoặc thói quen khẳng định chỉ số IQ của con người cao hay thấp.

Sự thật về người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại

William James Sidis (1898-1944), sinh tại New York, Mỹ, với chỉ số IQ từ 250-300, được cả thế giới coi là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số IQ không phải là thước đo trí thông minh

Trí thông minh là một khái niệm vô cùng phức tạp, không thể chỉ kiểm chứng thông qua một vài bộ câu hỏi phức tạp.

Các phương pháp đơn giản không ngờ giúp não bộ thông thái

Tính cách, tư duy và cảm xúc, tất cả đều có mối quan hệ mật thiết với não bộ. Một số phương pháp và bài luyện tập do Davidson đưa ra dưới đây có thể giúp chúng ta kích thích các neuron thần kinh, giúp não bộ thông thái hơn.

Những đặc điểm kì lạ của những người có IQ cao

Dựa trên quan sát và thống kê số liệu về những người có chỉ số iQ cao, các nhà khoa học đã tổng kết ra những đặc điểm chung kì lạ của họ.