Home Con người Danh nhân Việt Nam

Danh nhân Việt Nam

Chân dung hai nhà khoa học tìm ra virus HIV

Lịch sử y khoa thế giới vinh danh hai nhà khoa học đã tìm ra virus HIV - nguyên nhân gây ra bệnh AIDS và được Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển trao Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 2008.

Sống khu vô gia cư, chàng trai Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH lớn nhất Canada

Chàng trai Anh Cao từng phải sống như người vô gia cư trong một căn chòi tạm bợ trên đất Canada vì số tiền học bổng tài trợ quá ít ỏi nhưng đã làm nên kỳ tích khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhạc sỹ An Thuyên là ai?

An Thuyên là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng. Ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa VII.

Bốn điều kiện để lấy vua Bảo Đại của Nam phương Hoàng hậu

Khi Hoàng đế Bảo Đại ngỏ ý cầu hôn, bà Nam Phương đã đưa ra 4 điều kiện để trở thành Hoàng hậu khi vua còn sống, một điều mà trước đây chưa từng có đối với triều đình nhà Nguyễn.

Nhạc sỹ Phan Nhân là ai: Tiểu sử, các sáng tác tiêu biểu

Không sáng tác nhiều như những nhạc sĩ khác, nhưng những bài hát của Phan Nhân hầu như là những ca khúc vượt thời gian, để lại trong lòng thính giả nhiều tình cảm sâu sắc.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: Tiểu sử, các sáng tác tiêu biểu

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - cây gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 91 vào lúc 10h15' sáng nay tại bệnh viện Thống Nhất - TP.HCM vì sốt xuất huyết.

Nguyễn Du là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Nguyễn Du bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Phạm Duy là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Phạm Duy bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Đình Khánh (Khánh Ký) là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Nguyễn Đình Khánh (Khánh Ký) bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Võ An Ninh là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về nhiếp ảnh gia Võ An Ninh bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Võ Hồng Anh là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp

GS.TSKH Võ Hồng Anh là một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, là con gái của Đại tướng lừng danh Võ Nguyên Giáp và nhà cách mạng Nguyễn Thị Quang Thái.

Tuệ Tĩnh là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Tuệ Tĩnh bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Văn Chiển là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Nguyễn Văn Chiển bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Lân là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Nguyễn Lân bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.