Home Con người Danh nhân Thế giới

Danh nhân Thế giới

Tỷ phú Warren Buffett: "Trường học là một nơi chẳng mấy thú vị"

Tỷ phú Warren Buffett từng khiến thầy cô giáo “đau đầu” ở trường tiểu học và lên trung học, mọi chuyện cũng chẳng khá khẩm hơn. Tuy nhiên ngay từ khi còn nhỏ ông đã thể hiện tài kinh doanh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ông chủ Facebook yêu thích Sử thi Odyssey và đấu kiếm

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg không đơn thuần là một "con mọt" máy tính. Anh còn yêu thích những điều cổ điển như Sử thi Odyssey chẳng hạn. Mark cũng là đội trưởng đội đấu kiếm ở trường trung học.

Chuyện tình "sét đánh" đáng nhớ của Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro

Nổi tiếng là một vị lãnh tụ, một chiến sĩ hi sinh đời tư của mình vì cách mạng Cu Ba, nhưng Fidel Castro cũng có rất nhiều tai tiếng với những cuộc tình chớp nhoáng với các nhân tình.

Dương Qúy Phi mắc chứng vô sinh do... béo phì

Dương Quý Phi được xem là người có vẻ đẹp tròn trịa, đẫy đà. Nàng được xem là chuẩn mực cho sắc đẹp thời bấy giờ, nhưng ít ai biết, chính vẻ đẹp mập mạp đó là nguyên nhân khiến nàng mắc chứng vô sinh.

Những điều về Isaac Newton ít được biết đến

Hầu hết chúng ta biết đến Newton qua những đóng góp vĩ đại của ông cho khoa học.Tuy nhiên có một phần trong cuộc đời của Newton ít được nhắc đến, đó chính là phần liên quan đến tính cách và mối liên hệ của nó đến các phát kiến của ông.

Những điều ít biết về "thiên thần trong bóng tối" Leo Szilard

Leo Szilard là một nhà vật lý học vĩ đại người Mỹ gốc Hungary. Tuy nhiên, những đóng góp của ông cho khoa học lại ít được người đời biết tới. Có thể nói, Leo Szilard là "thiên thần trong bóng tối".

Đạt Lai Lạt Ma là ai?

Theo truyền thống của người Tây Tạng, Đạt-lại Lạt-ma là hiện thân lòng từ của chư Phật và Bồ Tát, người chọn con đường tái sinh trở lại kiếp người để cứu giúp chúng sanh. Danh hiệu Đạt-lại Lạt-ma cũng được hiểu là Hộ Tín, "Người bảo vệ đức tin", Huệ Hải, "Biển lớn của trí tuệ", Pháp vương, "Vua của Chánh Pháp", Như ý châu, "Viên bảo châu như ý"...

Thành Cát Tư Hãn là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Thành Cát Tư Hãn bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Emile Zola là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Zola, Emile bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Sau Lan Wu là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Wu, Sau Lan bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Richard Wilhelm là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Wilhelm, Richard bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Harry Elkins là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Harry Elkins bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

George Washington là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về George Washington bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Mark Twain là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Mark Twain bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.

Tề Bạch Thạch là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân

Thông tin đầy đủ về Tề Bạch Thạch bao gồm năm sinh, năm mất, tóm tắt tiểu sử, sự nghiệp và những nét thăng trầm trong cuộc đời cũng như dấu ấn cá nhân.