Home Con người

Con người

Những thiên tài tự học nổi tiếng trong lịch sử

Họ đều có điểm chung là không có điều kiện để được học hành đầy đủ nhưng bằng chính sự đam mê, ham học hỏi đã giúp họ thành công và nổi danh.

6 dấu hiệu của những người cực kỳ thông minh mà bản thân họ không hề nhận ra

Hầu hết chúng ta đều có quan điểm rằng người thông minh là những “super-man” với bộ não phức tạp. Thực tế, chỉ cần có 6 dấu hiệu sau bạn đã là người thông minh.

Kế sách không ngờ mà Gia Cát Lượng dùng để tiến thân trong sự nghiệp

Cả một đời lập nhiều chiến công hiển hách với trăm mưu ngàn kế đã tạo ra thương hiệu Gia Cát Lượng tiên sinh. Nhưng ít ai biết, thuở đầu lập nghiệp Gia Cát Lượng đã phải dùng kế sách hèn hạ nhất

Ai là người thông minh nhất trong lịch sử loài người?

Ai cũng biết IQ là thước đo chỉ số thông minh của con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một khái niệm tương đối. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng đã dốc sức để tìm ra 3 người thông minh nhất trong lịch sử.

Dị nhân là có thật và có bộ gen trị giá hàng tỷ đô

Các công ty dược trên thế giới đang cố gắng khai thác các đột biến gen rất hiếm ở con người, mà giúp họ có những khả năng đặc biệt, để biến nó thành một ngành kinh doanh trị giá hàng tỷ USD.

Loại nhạc kỳ diệu giúp tăng cường trí nhớ và trí thông minh

Có 1 loại nhạc vô cùng kỳ diệu, giúp con người tăng khả năng tập trung, làm việc hiệu quả hơn. Nếu nghe thường xuyên còn tăng cường trí nhớ và trí thông minh.

15 hiệu ứng tâm lý có thể giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn

Các hiệu ứng tâm lý từ lâu đã được nghiên cứu và trở thành công cụ để con người điều chỉnh cuộc sống, tận dụng những hiệu ứng này để làm công việc nhẹ nhàng hơn.

6 vị đế vương khét tiếng tàn bạo trong lịch sử

Trong lịch sử đã từng xuất hiện nhiều bậc đề vương nổi tiếng tàn bạo, sẵn sàng xuống tay tàn sát hàng trăm thậm chí hàng nghìn người vô tội hay chính những người thân của mình.

Đoán người khác đang nghĩ gì chỉ qua ánh mắt

Cổ nhân xưa đã có người nói, nếu quan sát mắt người ta có thể biết được lòng dạ tốt xấu của họ, đồng thời biết được họ là người thông minh nhanh nhạy hay chậm chạp ù lì.

6 trường hợp con người nhớ được tiền kiếp gây sửng sốt

Sự luân hồi là một chủ đề hấp dẫn của các nhà khoa học trong một thời gian dài. Sau đây là một số trường hợp mà trẻ em có thể nhớ được kiếp trước của mình, chứng minh kiếp luân hồi là có thực.

Nghệ thuật dùng binh của Spartacus khiến quân La Mã khiếp sợ

Lần đầu tiên trong lịch sử oai hùng của Roma, cuộc chiến tranh nô lệ lần thứ 3 do Spartacus lãnh đạo trở thành lần đe dọa duy nhất đến vùng đất trung tâm của người La Mã.

Màn cướp dâu gây chấn động lịch sử của Hưng Đạo Đại Vương

Ít ai biết rằng, thời trai trẻ của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cũng vô cùng sôi nổi vì... tình yêu. Chàng thanh niên Trần Quốc Tuấn với sự gan dạ và xốc nổi của tuổi trẻ đã thực hiện một phi vụ cướp dâu gây chấn động thời bấy giờ.

Con người sẽ tiến hóa thế nào trong 100.000 năm nữa?

Câu hỏi kỳ thú này được rất nhiều người quan tâm trên trang mạng xã hội chia sẻ kiến thức Quora.

Những mỹ nhân lừng lẫy Sài Gòn một thời

Đặng Tuyết Mai, Trần Lệ Xuân, Thẩm Thúy Hằng... được coi là những biểu tượng nhan sắc bất hủ mỗi khi nhắc đến vẻ đẹp Sài Thành.

Những biểu hiện "dở hơi" của những người thông minh

Người thông minh thường có những cử chỉ, hành động, thói quen, sở thích rất kì lạ. Nếu bạn có những biểu hiện kì lạ dưới đây, có thể bạn là người thông minh.

Hikikomori - Thế hệ mới đáng lo ngại của Nhật Bản?

Họ là những thanh niên trẻ Nhật Bản muốn xa lánh cuộc sống bên ngoài và hoàn toàn khép mình trong căn phòng với mọi sinh hoạt cá nhân. Với những chàng trai Hikikomori, 2,3 năm và thậm chí cả 10 năm không ra khỏi nhà là điều hoàn toàn bình thường.