Home Con người

Con người

Những thiên tài tự học nổi tiếng trong lịch sử

Họ đều có điểm chung là không có điều kiện để được học hành đầy đủ nhưng bằng chính sự đam mê, ham học hỏi đã giúp họ thành công và nổi danh.

Thomas Edison có một phát minh rất thành công, nhưng bị xã hội chối bỏ vì quá kinh dị

Nếu được hỏi ai là nhà phát minh thành công nhất nước Mỹ, chắc nhiều người không ngần ngại bầu chọn cho Thomas Edison.

“Người đáng sợ nhất trái đất” trong mắt Lý Tiểu Long là ai?

Được cả thế giới ca ngợi về khả năng võ thuật, tuy nhiên vẫn có một vị sư huynh vô cùng thân thiết, sở hữu những tuyệt kĩ khiến Lý Tiểu Long phải nể phục.

'Dị nhân' Việt Nam lọt top 10 người sở hữu siêu năng lực trên thế giới

Dân số thế giới hiện nay là gần 8 tỷ người, trong đó có những người có khả năng siêu phàm, không thể tưởng tượng được.

Câu nói "nổi da gà" của những kẻ giết người hàng loạt

Những câu nói, cách sống của những kẻ giết người hàng loạt đó cho đến nay vẫn được lưu lại vào sách vở, chỉ cần nghe qua cũng khiến chúng ta phải "nổi da gà".

Chuyện tình công chúa triều Nguyễn với một nhà sư

Thời nhà Nguyễn, có một nàng công chúa đem lòng yêu một nhà sư. Mối nghiệt duyên giữa công chúa và nhà sư đi đến cái kết bi thảm, khiến người đời đau lòng.

7 bí kíp giúp bạn thao túng người khác, muốn gì được nấy

Khi nói đến chuyện "thao túng" người khác, bạn sẽ nghĩ rằng đó là hành vi phi đạo đức, nhưng thực ra không hẳn vậy. Trên đời này có đủ kiểu người với muôn tính cách, bạn mưu mẹo một chút thì mới đi trước người ta được.

Di ngôn đầy ẩn ý của Lưu Bị trước khi đại bại dưới tay Tôn Quyền

Từng gửi con cho Gia Cát Lượng và đề cập đến việc truyền ngôi trước khi bại trận nên di ngôn của Lưu Bị đã khiến nhiều người cho rằng, Khổng Minh sẽ tiếp tục duy trì cơ đồ nhà Hán.

8 loại tiểu nhân và thủ đoạn ghê tởm, cổ nhân dạy nên tránh xa

Sống trong cuộc sống này, gặp được quý nhân đã khó nhưng biết được kẻ tiểu nhân thì lại càng khó hơn. Cổ nhân dạy có 8 loại tiểu nhân và thủ đoạn ghê tởm, chúng ta nên thận trọng.

10 nhân vật phản diện ghê gớm nhất trong phim kinh dị Mỹ

Freddy Krueger, Jason Voorhees và Michael Myers... là tên của ba sát nhân đáng sợ mà fan của dòng phim kinh dị không thể không biết.

6 dấu hiệu của những người cực kỳ thông minh mà bản thân họ không hề nhận ra

Hầu hết chúng ta đều có quan điểm rằng người thông minh là những “super-man” với bộ não phức tạp. Thực tế, chỉ cần có 6 dấu hiệu sau bạn đã là người thông minh.

Kế sách không ngờ mà Gia Cát Lượng dùng để tiến thân trong sự nghiệp

Cả một đời lập nhiều chiến công hiển hách với trăm mưu ngàn kế đã tạo ra thương hiệu Gia Cát Lượng tiên sinh. Nhưng ít ai biết, thuở đầu lập nghiệp Gia Cát Lượng đã phải dùng kế sách hèn hạ nhất

Ai là người thông minh nhất trong lịch sử loài người?

Ai cũng biết IQ là thước đo chỉ số thông minh của con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một khái niệm tương đối. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng đã dốc sức để tìm ra 3 người thông minh nhất trong lịch sử.

Dị nhân là có thật và có bộ gen trị giá hàng tỷ đô

Các công ty dược trên thế giới đang cố gắng khai thác các đột biến gen rất hiếm ở con người, mà giúp họ có những khả năng đặc biệt, để biến nó thành một ngành kinh doanh trị giá hàng tỷ USD.

Loại nhạc kỳ diệu giúp tăng cường trí nhớ và trí thông minh

Có 1 loại nhạc vô cùng kỳ diệu, giúp con người tăng khả năng tập trung, làm việc hiệu quả hơn. Nếu nghe thường xuyên còn tăng cường trí nhớ và trí thông minh.

15 hiệu ứng tâm lý có thể giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn

Các hiệu ứng tâm lý từ lâu đã được nghiên cứu và trở thành công cụ để con người điều chỉnh cuộc sống, tận dụng những hiệu ứng này để làm công việc nhẹ nhàng hơn.