Home Từ khóa: bí ẩn lịch sử

Từ khóa: bí ẩn lịch sử

bí ẩn lịch sử - Các bài viết về bí ẩn lịch sử, tin tức bí ẩn lịch sử

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề bí ẩn lịch sử. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bí ẩn lịch sử và chia sẻ thông tin bí ẩn lịch sử trên KhoaHocThuVi.net.

Thích và chia sẻ chủ đề này:

Người duy nhất phá giải được bí mật ‘bát trận đồ’ của Gia Cát Lượng là ai?

Trong lịch sử quân sự Trung Hoa, có 2 đại quân sư kiệt xuất là Tôn Tẫn và Khổng Minh, đã để lại cho kho tàng binh học thế giới những bài học ngàn năm không mờ.

Tính cách đáng sợ của hoàng hậu xấu nhất Trung Quốc

Không những thế, vị hoàng hậu xấu nhất Trung Quốc cũng chính là nguyên nhân khiến nhà Tây Tấn suy yếu rồi diệt vong khi gây ra loạn "Bát Vương" kéo dài 16 năm ròng rã.

9 người bí ẩn nắm giữ những cuốn sách thay đổi vận mệnh nhân loại

Với mục đích bảo toàn sự tốt đẹp của tri thức khỏi tay kẻ xấu, Hoàng đế Asoka đã giao cho 9 người bí ẩn nắm giữ những cuốn sách thay đổi vận mệnh nhân loại.

Những kho báu bị nguyền rủa bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

Từ một viên kim cương quý giá đến một căn phòng huyền thoại, lăng mộ hay một đảo kho vàng... đều bị nguyền rủa khủng khiếp.

Lời dự đoán "rợn người" từ bức tranh cô gái

Bức tranh vẽ chân dung một cô bé hoàng tộc, trên tay cầm một thứ gì đó. Nhìn có vẻ giản đơn nhưng lại khiến các giới học giả hoang mang khi phát hiện ra nhiều ẩn ý.

Bí ẩn về người cú - Quái vật đến từ địa ngục

Người cú (Owlman) là một trong những sinh vật bí ẩn bậc nhất thế giới, với bề ngoài cùng khả năng kỳ lạ, từng reo rắc nỗi sợ hãi tại vùng Cornwall, Anh Quốc.

The S.S. Ourang Medan - bi kịch bí ẩn nhất lịch sử hàng hải thế giới

Tháng 2/1948, một con tàu Hà Lan The S.S. Ourang Medan phát đi tín hiệu cấp cứu cực kỳ rất khó hiểu. Kể từ đó đến nay, tàu Medan vẫn là bi kịch bí ẩn nhất lịch sử hàng hải thế giới.

Những vụ mất tích khó hiểu nhất chưa có lời giải

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, trang thiết bị hiện đại, cảnh sát ngày nay có thể truy tìm tung tích của tên tội phạm lẩn trốn hay đối tượng bị mất tích. Thế nhưng, trong quá khứ lại không như vậy, có rất nhiều trường hợp con người biến mất một cách bí ẩn khiến nhà chức trách cũng phải bó tay.

8 bức ảnh ẩn chứa câu chuyện lịch sử rùng rợn

Những bức ảnh lịch sử này ẩn chứa những câu chuyện từng gây chấn động dư luận thế giới trong quá khứ.

Bí mật rùng mình trên mảnh đất "địa ngục" của Thanh triều

Được ví như "đường xuống suối vàng", vùng đất lưu đày Ninh Cổ Tháp đã trở thành một trong những địa danh ám ảnh nhất Thanh triều.